Những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt loa cho nhà yến

Nhiều nhà yến khi hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động đã thu hút được rất nhiều chim về bay lượn, tuy nhiên số lượng ở lại lại không nhiều. Theo thời gian nhà yến vẫn không tăng được bầy đàn. Một trong những nguyên nhân đó là lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến đã dẫn đến âm thanh hấp dẫn chim yến kém. Bài viết dưới đây, Yensaobachduong.com xin chia sẻ cho các bạn những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt loa cho nhà yến. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt loa cho nhà yến

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong trong quá trình sửa chữa nhà yến không hiệu quả thường mắc phải một số lỗi tương tự nhau:

  • Thứ nhất: Do thiết kế của ngôi nhà quá rộng và trần nhà cao khiến chim khó tìm kiếm được nơi để chúng giấu mình đi vì chim yến vốn là loài ưa tối và thích làm tổ ở những nơi ngóc ngách hơn là ở ngoài trời.
  • Thứ hai: Do người thiết kế ngôi nhà yến đã không hiểu hết về tầm quan trọng to lớn của những cái loa. Họ không quan tâm đến hướng khi lắp đặt khiến loa đặt nghiêng không đúng góc, đuôi loa chạm vào trần nhà và kết vào ván làm tổ. Điều này không được khuyến khích trong việc lắp đặt loa.

Một điều quan trọng đối với người thực hiện kỹ thuật cho nhà yến cần nhớ chính là những chiếc loa này không đơn thuần là chỉ phát âm thanh mà nó có sức hút rất lớn đối với đàn yến và rất quan trọng đối với việc ở hay đi cũng như việc tăng trưởng của đàn chim yến.

Một số cách khắc phục lỗi lắp đặt loa cho nhà yến

  • Thứ nhất: Với những ngôi nhà trần quá cao và nhà quá rộng thì cần xây thêm vài phòng V.I.P. Phòng V.I.P là nơi hội tụ đầy đủ và tốt nhất của 3 yếu tố: Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng nhằm cung cấp cho chim yến một không gian lý tưởng nhất để chim yến thích thú và ở lại lâu dài hơn.
  • Thứ hai: Thay vì đặt loa nghiêng góc không đúng kỹ thuật thì tốt hơn các bạn nên đặt loa thẳng đứng để các cặp vợ chồng chim yến có thể âu yếm nhau và dễ dàng bám vào phần trên của loa để làm tổ.

Việc biết vị trí đặt loa sao cho đúng là yếu tố cần thiết cho việc thúc đẩy chim yến mau chóng làm tổ. Bạn cần phải xác định vị trí đặt loa thật chính xác. Lắp đặt khắp nơi mà không biết tầm quan trọng của nó cũng là lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến. Về cơ bản chúng ta nên lắp đặt loa ở những góc 90 độ, tạo điều kiện để chúng bắt đầu xây tổ ở những góc này. Chúng sẽ làm tổ trên tường phía trên những cái loa và mặt sau trên những đuôi loa.

Thêm một gợi ý nữa bạn đó là lắp đặt loa theo cặp. Đặt những cặp loa ở góc tường 90 độ chắc chắn sẽ tạo ra nơi lý tưởng cho chim yến làm tổ.

Để đàn yến ở lại sinh sống và phát triển bầy đàn, ngoài việc khắc phục các lỗi lắp đặt hệ thống loa trong nhà yến, các bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật khác sao cho các yếu tố được kết hợp hài hòa nhằm tạo điều kiện sống lý tưởng nhất cho đàn yến ở lại lâu dài.

Trên đây là một số chia sẻ về những lỗi thường mắc phải khi lắp đặt loa cho nhà yến mà chúng tôi thường gặp phải ở những nhà yến hoạt động không kiệu quả và một số cách khắc phục để các bạn tham khảo.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách bắt loa và đi dây trong nhà yến hiệu quả nhất

Chúc bạn nuôi yến thành công!