Kích thước chuồng cu nhà yến lý tưởng nhất 2020

Chúng ta muốn xây dựng một nhà yến thành công, cho năng suất cao thu hồi vốn và sinh lời nhanh thì bạn phải thiết kế xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật đây chính là bước đi đầu tiên và quyết định sự thành công hay thất bại của nhà yến, khâu thiết kế này cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, Yensaobachduong.com xin chia sẻ kích thước chuồng cu nhà yến lý tưởng nhất 2020. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kích thước chuồng cu nhà yến

Thiết kế chuồng cu nhà yến đúng kỹ thuật sẽ góp phần thu hút chim yến bay vào nhà yến nhiều hơn, nhưng khi thiết kế bạn cần biết được ý tưởng về kích thước và chiều cao của nó.

  • Chim yến cần kích thước tối thiểu 4x4m để bay lượn một cách tốt nhất, nếu bạn muốn thiết kế không gian lớn hơn 4,5×4,5m vẫn được thậm chí lớn hơn chút vẫn có thể.
  • Khi xây dựng kích thước chuồng cu nhà yến các bạn không nên thiết kế chiều cao chuồng cu quá cao bởi vì chim sẽ không xuống được lối vào phòng để làm tổ, chúng sẽ bay lượn trên chuồng cu và không chịu bay xuống và chúng sẽ bay ngược trở lại ra bên ngoài.
  • Chúng ta nên lựa chọn kích thước chiều cao đúng chuẩn, không nên quá cao, không nên quá thấp. Chiều cao từ 2.1m đến 2.4m là khá đủ.

Kích thước lỗ vào chuồng cu

  • Khi xây dựng được chuồng cu, các bạn phải chú ý đến kích thước ra vào của chim yến, bạn cần phải xác định hướng mở lỗ ra vào nhà yến cho phù hợp để thu hút chim vào nhà để ở. Ở đây chúng tôi sẽ chọn cho bạn cách mở lỗ ra vào nhà yến, chúng tôi chọn hướng đường chim bay, hướng đông. Các bạn nên đặt lỗ bên góc phải nhé để đảm bảo khi yến  bay vào có thể lượn 1 vòng ngược kim đồng hồ nhé.
  • Chúng tôi khuyên bạn kích thước nhà yến mới, bạn nên làm lớn chút và sẽ thu hẹp lại từ từ khi số lượng chim yến vào ở nhiều, tôi cho lỗ vào rộng 1m cao 1.2m, nên làm khung gỗ để dễ bắt loa cho nhà yến. Như chúng tôi đã nói, khi chim yến đạt mức 300 tổ bạn thu lỗ ra vào nhỏ lại theo kích thước chuẩn.

Bên trên là những kiến thức cơ bản về kích thước chuồng cu nhà yến mà chúng tôi chia sẽ sơ qua cho quý khách hàng nắm rõ, tùy theo diện tích nhà yến lớn hay nhỏ mà ta sẽ có kích thước chuồng cu khác nhau, phù hợp nhất cho nhà yến của bạn.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Kỹ thuật, cách xây nhà nuôi yến đạt năng suất tổ yến cao nhất