Cách chống tắc kè, thằn lằn bò vào nhà yến phá hoại

Tắc kè là một trong những đại địch của chim yến. Chúng thường mò vào nhà yến để ăn trứng và chim non. Vậy làm thế nào để phòng chống tắc kè bò vào nhà yến?, đây là những mối nguy hại cực lớn cho chim yến. Hôm nay, Yensaobachduong.com xim chia sẻ cho các bạn Cách chống tắc kè, thằn lằn bò vào nhà yến phá hoại một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất, đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chống tắc kè, thằng lằn, rắn bò vào nhà yến

Đối với những mối nguy hại như tắc kè, thằn lằn, rắn muốn vào nhà yến thì nhà yến phải có khe hở chúng mới vào được. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những tình huống cũng như cách chống rắn cho nhà yếnchống thiên địch cho nhà yếnchống tắc kè cho nhà yến như sau:

  • Khi xây dựng cửa vô nhà yến, các bạn nên chú ý xem nó có bị hở không, các bạn phải bắt thợ trát xi măng cho vừa khít lại, lót miếng ruột xe cắt ra xuống phía dưới là xong. Khi ra vào nhà yến, mở cửa ra vô nên chú kỹ phần này trước khi rời khỏi.
  • Lỗ thông hơi cho nhà yến, đối với vấn đề này, các bạn sẽ dùng chắn lưới hoặc chắn inox 304 có lỗ 1mm.
  • Mái nhà yến, thông thường từ mái xuống khi đóng la phong sẽ có khe hở nếu chúng ta làm không kỹ, nếu phát hiện có khe hỡ phải dùng xi măng trát lại hoặc bắn silicon vào.
  • Các loại thiên địch vào từ cửa ra vào của chim yến, đây được xem là một lối vào rất thích của các loại thiên địch kể trên bởi vì khi màn đêm buông xuống các bạn đều mở đèn chống cú, rất nhiều côn trùng bay đến, lúc đầu chúng chỉ lo ăn những côn trùng này, về sau chúng sẽ vào bên trong ăn trứng và chim yến. Nếu gặp trường hợp này các bạn nên mua và lắp đặt bàn chông chống tắc kè quanh miệng ra vào nhà yến, chân tắc kè, thằn lằn, rắn bẽ không bám vào được.

         >>> Tìm hiểu ngay: Nguyên nhân khiến việc đầu tư nuôi yến thất bại

Cách chống gián, kiến vào nhà yến hiệu quả nhất

  • Đây cũng là những thiên địch gây phiền hà cho nhà yến khá nhiều, nên khi xây nhà yến quý khách hàng nên lưu ý, xung quanh nhà yến các bạn nên xây máng bao quanh rộng, bơm nước vào, từ mặt nước ta lắp xung quanh tường nhà yến lên tầm nữa mét những tấm inox có độ trơn nhằm tránh tắc kè, rắn…  bò lên luôn hoặc quý khách hàng có thể dùng các loại thuốc chống gián, kiến bán rất nhiều chuyên dùng cho nhà yến.

Với những Cách chống tắc kè, thằn lằn bò vào nhà yến phá hoại mà chúng tôi chia sẻ bên trên hy vọng sẽ đem lại hiệu quả cho các bạn!

         >>> Xem ngay: Chim yến thường ăn gì và đời sống của chim yến