Cách chống chim cú phá hại nhà yến hiệu quả nhất

Khi xây dựng nhà yến xong, khi đã có yến vào nhà ở thì việc phòng chống cú mèo ăn thịt chim yến là một việc vô cùng cấp thiết, đây được xem là sát thủ số 1 nguy hại rất lớn đến nhà yến của bạn. Vậy cách chống cú mèo cho nhà yến như thế nào là hiệu quả nhất, an toàn nhất, đơn giản nhất. Hôm nay, Yensaobachduong.com xin chia sẻ đến quý khách hàng một số cách chống chim cú phá hại nhà yến hiệu quả.

Cách phát hiện chim cú và cách phân biệt chúng

  • Chim cú thì tôi chia ra làm 2 loại cú mèo và cú lớn, ở đây chúng tôi xin đề cập về cú lợn loài động vật nguy hiểm sát thủ trong săn mồi đặc biệt là chim yến và chuột, cú lợn không bao giờ sợ đèn chống cú, nó cực kỳ nguy hiểm. Nên chúng ta bằng mọi cách phải bắt được nó.
  • Để biết được nhà yến có bị chim cú lăm le xâm hại hay không các bạn phải thường xuyên đi khảo sát xung quanh nhà yến, nơi có những cây xanh cách xa nhà yến, hoặc gần nhà yến, xung quanh nhà yến… xem có những bãi phân màu trắng và to như thế này kèm theo những cục phân to như: Trứng chim cút, màu nâu xám hay không… nếu có thì chính xác rồi. Khi đã bị chim cú xâm nhập quý khách hàng nên tìm cách chống cú mèo cho nhà yến.

Hướng dẫn cách chống chim cú phá hại nhà yến

  • Khi chúng ta đã biết được có chim cú xâm nhập nhà yến quý khách nên đặt bẫy chim cú, trước khi đặt bẫy chim cú chúng ta phải tìm hiểu, quan sát và định hình xem chim cú thường xuất hiện, đậu bám ở đâu nhiều để chúng ta đặt bẫy mới có hiệu quả cao. Đầu tiên, chúng ta phải quan sát địa hình đặt ra nhiều bài toán xem tình huống bẫy xập, khi đó hành vi của nó, phản xạ của nó ra sau, có quan sát kỹ chúng ta mới bẫy được nó.
  • Dụng cụ chúng ta dùng bẫy cú có nhiều loại như: Bẫy chuột, keo dính chuột, lưới bắt cá loại mắt nhỏ.
  • Ta tiến hành đặt bẫy như sau: Đặt bẫy cách cửa chim ra vào, ta tập trung đặt những nơi chim cú thường hay đậu bám để rình bắt chim yến, một số khác các bạn đặt ở những nơi mình phân tích chim cú có thể đáp xuống, dùng keo dính chuột quấn lên 1 cây tròn dài đường kính phi từ 17 đến 34mm, bắt ngang khu vực bạn đã khảo sát phát hiện nhiều phân chim cú và cuối cùng là chúng ta chờ đợi thành quả.
  • Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chim cú thường chọn những nơi rình bắt mồi ở vị trí cao và rộng đặc biệt là cửa ra vào của nhà chim, chúng đứng bất động tại đó, đôi lúc nhích qua lại, mắt nhìn quan sát để bắt mồi, theo kinh nghiệm chúng tôi khi chim cú đáp xuống mà bẫy đập không trúng, chúng giật mình bay lên và hạ xuống nơi gần đó để đậu chờ thời cơ bay lên tiếp để bắt mồi, do tính háo ăn của nó nên nó chả sợ, cho nên bạn nên quan sát đúng vị trí mà gát cây đã quét keo dính chuột lên chim cú hạ xuống sẽ bị sập bẫy.

Lưu ý: Chim cú có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, không phải bắt đi rồi sẽ hết vĩnh viễn, nên các chủ nhà yến nên mua một số bẫy chim cú về để đặt bẫy nó, bẫy chim cú được sản xuất ra dùng cho thời gian rất lâu, không dễ hư hại.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách chống tắc kè, thằn lằn bò vào nhà yến phá hoại

Chúc bạn thành công với cách chống chim cú cho nhà yến này nhé!