Bố trí phòng lượn trong kỹ thuật xây nhà nuôi yến

Nếu muốn chim yến vào ở trong nhà bạn thì phòng lượn vô cùng quan trọng để thu hút chim. Bài viết dưới đây, Yensaobachduong.com xin hướng dẫn cách bố trí phòng lượn trong kỹ thuật xây nhà nuôi yến. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bố trí phòng lượn trong kỹ thuật xây nhà nuôi yến

Phòng lượn là phòng có miệng lỗ dụ chim bay vào, chim sẽ lượn ở đây trước khi bay vào trong phòng làm tổ. Phòng lượn chuyển tiếp giữa ngoài trời và trong nhà, giúp chim làm quen với môi trường nhà yến để dễ dàng bay vào các phòng, các tầng khác nhau, cũng là chỗ chim non tập bay trước khi ra ngoài kiếm ăn. Phòng lượn phải được thiết kế chính xác, tỉ mỉ, tuân thủ các quy tắc kỹ thuật xây nhà nuôi yến mới có thể mang lại hiệu quả cho cả nhà yến.

Tiêu chuẩn kỹ thuật xây nhà nuôi yến đối với phòng lượn cũng giống như các phòng khác, đảm bảo đủ độ ẩm, nhiệt độ, độ thông thoáng như phòng ở, được xử lý mùi và tạo âm thanh dẫn dụ chim yến. Ngoài ra, phòng lượn cần đáp ứng các tiêu chuẩn riêng. Kích thước tối thiểu của phòng lượn là 4x4m, phòng lượn càng lớn càng thông thoáng càng tốt, tuy nhiên cần cân nhắc việc xây dựng quá lớn để tránh tốn diện tích và chi phí. Nếu nhà có nhiều tầng, phòng lượn nên được xây thống suốt từ trên xuống dưới, không để sàn nhà làm cản trở đường lượn của chim. Khi thiết kế phòng lượn cần tính toán để không có nhiều ánh sáng lọt vào phòng làm tổ.

         >>> Tìm hiểu thêm: Kích thước chuồng cu nhà yến lý tưởng nhất 2020

Thực tế cho thấy phòng lượn thiết kế sai thì dù kỹ thuật xây nhà nuôi yến tốt đến mấy cũng không hiệu quả. Phòng lượn quá nhỏ, bay vào khó khăn, chim non mới biết bay ra được mà khó bay vào sẽ bị chết ở ngoài hoặc đi tìm nhà yến khác. Vì thế chim yến không ở lại nhà yến hoặc có chim yến vào ở nhưng qua mùa sinh sản mà đàn yến không tăng số lượng. Phòng lượn không có chim làm tổ, chiếm diện tích của nhà yến nhưng lại vô cùng quan trọng để chim có thể ở lại.

Việc bố trí phòng lượn là công đoạn khá quan trọng, khiến không ít người nuôi yến gặp khó khăn, lúng túng sao cho thu hút được nhiều chim yến nhất. Để đảm bảo sự chính xác và hiệu quả cao nhất, hãy liên hệ với Yến Sào Bạch Dương. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ cung cấp những giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất mang lại thành công cho người nuôi yến.

Hotline Yến Sào Bạch Dương

         >>> Đừng bỏ lỡ: Kỹ thuật nuôi yến lấy tổ hiệu quả và chất lượng nhất